Chào mừng bạn đến với Công Ty TNHH Sản Xuất Bao Bì Chouqin

Tiếng TrungTiếng ViệtTiếng AnhTiếng Nhật
ẢNh đại diện

Tin tức & sự kiện

Các xu hướng hàng đầu trong ngành đóng gói bao bì và in ấn nhãn mác

Ngày: 19-02-2019 | Lượt xem: 257

Thu nhập gia tăng kéo theo sự tăng trưởng mới trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam

Trong quý I năm 2017, ngành sản xuất thực phẩm và hàng tiêu dùng tại Việt Nam đã tăng trưởng 3% so với cùng kì năm 2016, đạt mức tăng trưởng cao thứ 4 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Ngành thực phẩm và đồ uống tăng trưởng kéo theo sư gia tăng của nhu cầu về các loại máy móc bao bì và đóng gói thực phẩm, nhờ vào nhu cầu của người tiêu dùng về nhãn mác hiện đại và lối đóng gói nhỏ nhẹ, phù hợp với lối sống di chuyển nhiều.

Sự phát triển trong ngành thực phẩm mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp đóng gói, đặc biệt là các doanh nghiệp về máy móc đóng gói bao bì và nhãn mác. Các sự kiện về lĩnh vực đóng gói bao bì thực phẩm đang diễn ra trên toàn quốc. Một trong những sự kiện lớn nhất là Triển lãm quốc tế chuyên ngành đóng gói bao bì, in ấn và công nghiệp chế biến thực phẩm (Print Pack Foodtech).

Triển lãm quốc tế Print Pack Foodtech là một sự kiện rất lớn trong ngành
Triển lãm quốc tế Print Pack Foodtech là một sự kiện rất lớn trong ngành

 

Sự kiện này đã trở thành nền tảng cho các doanh nghiệp địa phương trong việc tìm kiếm nguồn sản phẩm đóng gói và in ấn nhãn mác cũng như học hỏi các phân tích chuyên sâu mới nhất về các xu hướng phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm trên toàn thế giới và cung cấp thông tin về thị trường trong nước cho các doanh nghiệp quốc tế. '' Print Pack Foodtech 2018 có sự giam gia của hơn 380 gian hàng triển lãm đến từ 11 quốc gia trên khắp thế giới.

Năm nay, sự kiện này thậm chí còn thu hút sự chú ý từ quốc tế, Hiệp hội Thương mại Bao bì Hàn Quốc (KOPTA) sẽ có 8 nhà cung cấp tham gia, mang đến những máy móc đóng gói bao bì và công nghệ in ấn tiên tiến nhất cho Việt Nam.

Công Ty Tnhh J & V Wonder Printing Việt Nam, một công ty sản xuất thiết bị in nhãn mác kỹ thuật số thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao cho biết:'' Print Pack Foodtech 2018 là cơ hội hoàn hảo để quảng bá sản phẩm của chúng tôi và giúp chúng tôi hiểu biết thêm về đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực máy móc in ấn tại Việt Nam, vì công nghệ đang phát triển không theo từng năm nhưng từng ngày. Bạn phải cập nhật với nhu cầu của thị trường ’’

1. Nhãn mác và bao bì chất lượng cao

Nhiều người tiêu dùng Việt Nam đang tìm kiếm các sản phẩm nhãn mác và bao bì với chất lượng cao hơn. 49% người tiêu dùng muốn sử dụng các sản phẩm có kiểu dáng và thiết kế bao bì cao cấp. Chất lượng bao bì đang nhanh chóng trở thành điều cần thiết cho các nhà sản xuất thực phẩm nếu muốn trở nên nổi bật trong lĩnh vực bao bì nhãn mác đang phát triển tại Việt Nam.

Rất nhiều thông tin hữu ích trong ngành bao bì được cung cấp tại sự kiện Print Pack Foodtech
Rất nhiều thông tin hữu ích trong ngành bao bì được cung cấp tại sự kiện Print Pack Foodtech

 

Tại các sự kiện như Print Pack Foodtech, các xu hướng thiết kế bao bì và các sáng kiến mới nhất sẽ kết hợp với nhau, giúp du khách tham gia có thể thu được thông tin giá trị về hình thức đóng gói trong tương lai tại Việt Nam, bao gồm cách tích hợp công nghệ in 2D và 3D vào thiết kế thực phẩm.

Một xu hướng mới khác ở Việt Nam là việc tạo ra các thương hiệu thực phẩm. Hiện nay, các nhà sản xuất thực phẩm đang mở rộng dòng sản phẩm của mình và phát triển cơ sở người tiêu dùng trung thành sau khi nhìn thấy điều này tại thị trường quốc tế. Bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển một thương hiệu thực phẩm.

2. Bao bì carton

Cuộc khảo sát của ORC ngành in ấn nhãn mác và đóng gói bao bì tại Việt Nam cho thấy người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng lựa chọn thùng carton cao hơn bất kỳ loại bao bì nào khác. Khoảng 70% nguyên liệu cho loại bao bì là từ các nguồn tái chế. Bao bì carton đã thành công trong thị trường bán lẻ Việt Nam và trên toàn thế giới, ngành bao bì carton Việt Nam vì thế đang có tiềm năng lớn.

Thiết kế bắt mắt cũng rất quan trọng vì nó mang lại cho người tiêu dùng ý tưởng rõ ràng về những lợi thế của sản phẩm. Ví dụ, nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm các loại thực phẩm chứa canxi, khoáng chất, vitamin, Omega 3, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, Các sản phẩm có nhãn mác rõ ràng cung cấp những thông tin như trên đang được ưa chuộng.

Thiết kế bao bì bắt mắt rất quan trọng vì nó mang lại cho người tiêu dùng ý tưởng rõ ràng về lợi thế của sản phẩm
Thiết kế bao bì bắt mắt rất quan trọng vì nó mang lại cho người tiêu dùng ý tưởng rõ ràng về lợi thế của sản phẩm

 

3. Thuận tiện

Dân số đô thị ở Việt Nam tăng từ 34% -40% kéo theo sự gia tăng của thu nhập. Điều này cũng dẫn đến sự gia tăng của nhu cầu về thực phẩm đóng gói sẵn. Sự xuất hiện của các siêu thị mini và các cửa hàng thuật lợi đã tăng mạnh trên khắp cả nước. Từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 2 năm nay, đã có 123 cửa hàng tiện lợ và 684 siêu thị mini mới mở tại Việt Nam.

Thực phẩm đóng gói sẵn và thực phẩm tiện lợi hiện nay là một xu hướng rất lớn, và các sản phẩm có đóng gói nhỏ gọn đang được những người tiêu dùng độc thân ưa chuộng hơn. Nhu cầu tiêu thụ mì ăn liền đã tăng 69% và nhu cầu về xúc xích làm sẵn cũng tăng hơn 26%.

4. Đổi mới

Ở Việt Nam, 88% người mua sắm thường mua thêm một mặt hàng mới mỗi lần mua sắm.

Điều này đã làm cho lĩnh vực đóng gói bao bì nhựa mới trở thành một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất. Lĩnh vực này đã tăng trưởng 4,7 tỷ USD trong năm 2016.

Nền kinh tế của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng sẽ kéo theo sự gia tăng trong việc chi tiêu cho thực phẩm và đồ uống, và kết quả là thị trường đóng gói bao bì cũng sẽ phát triển song song với sự gia tăng này.

Đối với các nhà sản xuất trong nước, các sự kiện như Print Pack Foodtech sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp tham dự lợi thế so với đối thủ cạnh tranh. Các nhà sản xuất quốc tế cũng đang mong muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam để tận dụng sự tăng trưởng này, và họ sẽ tìm kiếm những cách thức mới để thu hút người tiêu dùng.

Tuy nhiên, điều này cũng mang đến một cơ hội mới cho các công ty đóng gói và in ấn trong nước khi nó giúp ngành công nghiệp này phát triển. Thiết kế bao bì sẽ quan trọng hơn bao giờ hết và trở thành một phương thức chủ yếu của các nhà sản xuất để thu hút những người tiêu dùng đang ngày sành điệu hơn.

0961 498 766 02253 883 0402